Điều khiển thông minh

Tuya Smart

Tuya Smart là nền tảng IoT toàn cầu cho phép các sản phẩm điện trở lên thông minh hơn cho người tiêu dùng. Nó cung cấp giải pháp giúp các sản phẩm thông minh có thể làm việc với nhau trên cùng 1 APP chung. Dễ dàng điều khiển các thiết bị từ xa qua smartphone ở bất cứ đâu có mạng Internet.

Sản phẩm của nhà thông minh Tuya Smart bao gồm tất cả các thiết bị điện và gia dụng lớn, bao gồm công tắc bật tắt đèn từ xa, ổ cắm thông minh, bóng đèn LED điều khiển bằng điện thoại di động có thể chuyển đổi giữa bảng màu 16 triệu màu, máy lọc không khí tự động điều chỉnh cài đặt của họ tùy thuộc vào mức độ ô nhiễm, camera an ninh gửi chủ nhà thông báo khi phát hiện chuyển động…

Được lưu trữ trên một đám mây thông minh được triển khai toàn cầu, sử dụng chuẩn kết nối không dây Wifi, Zigbee và Bluetooth cho phép bạn điều khiển thiết bị từ xa ở bất cứ đâu.

Bảo mật dữ liệu cũng được đảm bảo thông qua hệ thống mã hóa AES cấp quân sự.

Khả năng chia sẻ nhanh chóng cho nhiều người dùng trong gia đình, số lượng thiết bị không giới hạn có thể thêm vào app là ưu điểm nổi bật của hệ thống nhà thông minh Tuya.

ĐIỀU KHIỂN KHÔNG DÂY MỌI LÚC MỌI NƠI
Giải pháp cho phép chủ nhân ngôi nhà điều khiển các thiết bị từ xa, dù ở bất cứ đâu, chỉ cần sóng wifi và 1 điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng mà không làm mất đi năng lực điều khiển từ thiết bị như công tắc, remote, nút bấm trên thiết bị….

VD: Hãy tưởng tượng khi đang dở tay nấu ăn, nhưng cần bật thêm đèn, mở máy điều hoà, mở quạt hay thậm chí muốn nghe những bản nhạc yêu thích, việc duy nhất bạn cần làm là nói, đưa ra những khẩu lệnh đã được cài đặt trước đó.

MỞ RỘNG DỄ DÀNG
Việc triển khai hệ thống nhà thông minh VMK thực hiện được cả trên những ngôi nhà xây mới hoặc đang ở, công trình cải tạo, nâng cấp…
Thời gian lắp đặt chỉ từ 1-2 ngày thậm chí vài giờ mà không phải đi lại đường điện hay có bất kỳ ảnh hưởng nào đến kết cấu ngôi nhà.
Về sau, nếu chủ nhà có nhu cầu đầu tư thêm các thiết bị khác trong nhà, thì việc mở rộng kết nối cũng cực kỳ đơn giản mà không gặp trở ngại gì.

Nhà thông minh VMK cho phép điều khiển, bật/ tắt, hẹn giờ, cài đặt ngữ cảnh với hệ thống đèn điện trong nhà qua Smartphone hoặc giọng nói. Hệ thống không yêu cầu lắp đặt bóng đèn thông minh, giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt và bảo dưỡng.

Điều khiển từ xa bằng smartphone
Không cần bật/ tắt trực tiếp tại công tắc, bạn có thể dễ dàng điều khiển hệ thống đèn trong nhà từ bất kỳ đâu thông qua Smartphone:
– Từ trong phòng ngủ bật đèn ngoài sân, hành lang, sân thượng…
– Khi đi công tác, du lịch nước ngoài vẫn có thể theo dõi, điều chỉnh đèn điện trong nhà.
– Tích hợp vào hệ sinh thái Tuya Smart, điều khiển hệ thống đèn trong nhà qua iPhone, iPad.

Điều khiển từ xa bằng giọng nói
Dễ dàng bật/tắt đèn bằng giọng nói mà không cần phải mở ứng dụng SmartLife trên điện thoại.
– Thiết bị hổ trợ Google Home/ Alexa
– Ứng dụng Siri, Google Trợ lý, IFTTT

Tự động bật đèn khi phát hiện chuyển động
Tự động bật đèn khi có chuyển động Cảm biến chuyển động gắn trần/ tường, công tắc cầu thang tích hợp cảm biến tại các khu vực như nhà tắm, cầu thang… sẽ điều khiển đèn bật sáng khi có chuyển động trong vùng cảm ứng và ngược lại, đảm bảo an toàn cho người già, trẻ nhỏ khi di chuyển vào buổi tối.

Hẹn giờ chiếu sáng
Chức năng hẹn giờ chiếu sáng đem lại sự tiện ích cho chủ nhà tại những khu vực chiếu sáng có thời gian bật/ tắt thường xuyên và cố định trong ngày:
– Cài đặt đèn trang trí vườn tự động bật lúc 17h00 và tắt lúc 5h00 sáng, bét tưới cây tự động tưới theo khung giờ định sẵn hoặc tự động tưới nhiều lần trong ngày theo cảm biến thời tiết.
– Biển hiệu quảng cáo tự động tắt đèn sau 23h00

Kịch bản ngữ cảnh đa dạng, tiện ích
Các thiết bị đèn chiếu sáng trong nhà có thể kết nối với nhau và kết nối với các thiết bị điện khác, giúp bạn dễ dàng cài đặt các ngữ cảnh như:
– “Đi ngủ” – Tự động tắt hết đèn sáng, chỉ bật đèn ngủ
– “Tiếp khách” – Bật toàn bộ hệ thống đèn phòng khách như đèn chùm, downlight, đèn tranh…
– “Đi làm” – Toàn bộ đèn trong nhà sẽ tắt

Đóng/mở rèm cửa bằng điện thoại, máy tính bảng
Hệ thống rèm được kết nối vào hệ sinh thái Nhà thông minh Lumi cho phép bạn điều khiển một cách tiện lợi:
– Đóng/ mở rèm cửa chỉ bằng những động tác chạm – nhả trên điện thoại thông minh.
– Ở tầng 1 vẫn có thể mở cửa rèm tầng 2, tầng 3
– Đi du lịch, công tác nước ngoài vẫn có thể kiểm tra trạng thái toàn bộ rèm ở nhà

Đóng/mở rèm bằng giọng nói
Với việc mở cổng kết nối thành công các sản phẩm của nhà thông minh VMK với Google Assistant, Alexa và Siri, giờ đây người dùng có thể sử dụng giọng nói của mình để điều khiển rèm cửa theo ý muốn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, bạn chỉ cần nói “Ok Google! Close all curtains” là tất cả rèm cửa trong nhà sẽ được đóng lại, hạn chế tình trạng quên đóng rèm do sơ suất.

Hẹn giờ đóng/mở rèm
Ngoài việc dùng Smartphone hay giọng nói để điều khiển rèm cửa, chủ nhà còn có thể cài đặt thời gian đóng/ mở rèm cửa vào những thời gian nhất định trong ngày:
– 6h30 sáng, toàn bộ rèm cửa đều được mở đánh thức cả nhà
– 22h30 đêm, tất cả rèm đóng lại

Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích
Với việc lắp đặt rèm cửa tự động cùng các giải pháp thông minh khác, chủ nhà có thể tạo ra nhiều kịch bản khác nhau khiến nhiều thiết bị thông minh cùng hoạt động 1 lúc, tạo ra không gian phù hợp cho từng nhịp sống.
– Kích hoạt kịch bản “Đi ngủ”: toàn bộ rèm cửa sẽ tự động đóng lại, đèn phòng sẽ giảm dần độ sáng đến lúc tắt hẳn, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng đưa chủ nhà đi vào giấc ngủ.

Liên tục cập nhật thông số về môi trường
Thiết bị đo thông số môi trường tích hợp trong bộ sản phẩm nhà thông minh VMK sẽ giúp bạn luôn nắm được tình trạng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tại bất cứ căn phòng nào trong nhà vì chúng sẽ được cập nhật liên tục trên app SmartLife của bạn.

Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn
Việc kiểm soát được các thông tin môi trường sẽ giúp bạn dễ dàng chăm sóc gia đình hơn.
Ví dụ: Khi cảm biến nhiệt độ đo được nhiệt độ phòng dưới 20 độ C trong khoảng thời gian từ 1h sáng đến 5h sáng, máy lạnh sẽ tự điều chỉnh lên 2,3 độ C để tránh trường hợp trẻ con bị nhiễm lạnh trong đêm.

Tích hợp vào các kịch bản sống tiện ích
Biết được các thông tin môi trường sẽ là điều kiện đầu vào để thiết lập một số kịch bản sống bảo vệ sức khỏe cả nhà.
Ví dụ: bạn có thể cài đặt cho rèm cửa mở ra, đèn sáng bật lên khi thông số ánh sáng báo hiệu trời đã chuyển sang tối, đóng rèm cửa khi ánh nắng bắt đầu chói chang.

Hệ Thống An Ninh 
Ngoài ra, với các thiết bị kiểm soát ra vào, camera ghi hình, các cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện kính vỡ, cảm biến khói, khí ga, nhiệt độ… ngôi nhà bạn luôn được kiểm soát và bảo vệ 24/7.
Dù đi vắng hay ở nhà bạn cũng hoàn toàn yên tâm khi luôn kiểm soát được mọi hoạt động của ngôi nhà. Nếu có tình huống lạ xảy ra, ngôi nhà sẽ ngay lập tức gọi điện thoại hoặc nhắn tin khẩn cấp cho chủ nhà và tự động thực hiện công việc theo kịch bản đã lên, ví dụ: còi hú liên tục, đèn chớp tắt 10 lần, âm thanh vang lên từ loa âm thanh đa vùng “vui lòng rời khỏi khu vực cấm”

 

 

Thiết bị đi kèm giải pháp

 

Archi-tronic

Hệ thống quản lý phòng khách

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, chúng tôi nỗ lực mang đến cho bạn một công nghệ tiên tiến, một loạt các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho các khách sạn xây mới và các dự án tân trang lại. Archi-tronic được công nhận vì đã cung cấp cho các khách sạn các giải pháp kỹ thuật để quản lý năng lượng và công nghệ thông minh giúp chuyển đổi trải nghiệm trong phòng của mỗi khách từ TUYỆT VỜI sang TUYỆT VỜI.

WHAT WE DO

  1. Mô tả hệ thống

Hệ thống quản lý phòng khách sạn giúp đơn vị vận hành khách sạn có thể kiểm soát toàn bộ hệ thống cơ điện bên trong mỗi phòng, từ đó có thể kịp thời phát hiện và xử lý các thiết bị lỗi, không hoạt động, đồng thời quản lý và cài đặt thiết bị theo lịch trình, kịch bản nhằm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ cũng như cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm thú vị và tiện lợi.

Tính năng chung:

  • Điều khiển hệ thống điều hòa không khí: Lựa chọn tốc độ quạt, tăng/ giảm nhiệt độ, lựa chọn chế độ tắt/ mở dàn lạnh.
  • Điều khiển cấp nguồn và hệ thống chiếu sáng (On/ Off/ Dimmer).
  • Tích hợp và trao đổi dữ liệu với hệ thống khóa phòng và các cảm biến.
  • Điều khiển rèm cửa (Đóng/ mở/ tạm dừng/ theo kịch bản/ hẹn giờ).
  • Khả năng kiểm soát và quản lý phòng từ xa
  • Tích hợp với hệ thống quản lý tòa nhà (BMS)
  • Tích hợp với phần mềm quản lý khách sạn (PMS)
  • Kiểm soát điện năng tiêu thụ